ผ่านการคัดเลือก เข้าร่วมค่ายคอมแคมป์ ครั้งที่ 34 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ผมได้มีโอกาสผ่านการคัดเลือกเข้าค่ายคอมแคมป์ ครั้งที่ 34 จากผู้สมัครมากกว่า 1,500 คน ระหว่าง วันที่ 9 – 14 เมษายน 2566 เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยค่ายนี้เป็นค่ายเกี่ยวกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาคอมพิวเตอร์ ทำให้ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ในภาควิชาคอมพิวเตอร์ ผ่านการ Workshop ต่าง ๆ เช่น การสร้าง Website , การสร้าง Game , การฝึกพื้นฐานการเขียน Code ภาษา C , การฝึก Data Analyze ด้วย Library Pandas และกิจกรรมฝึกฝนแนวคิดด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้รับทั้งความรู้ และความสนุก อีกทั้งยังได้รับทั้งของขวัญ และได้รู้จักรุ่นพี่ในคณะ รวมถึงเพื่อน ๆ ที่มีความฝันเดียวกับเรา นับเป็นความทรงจำ และความรู้สึกดี ๆ ที่ผมจะจำไม่มีวันลืม ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจเป็นอย่างยิ่งที่จะศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ เพื่อที่ในอนาคตผมจะได้เติบโตไปเป็นวิศวกรที่ดีของประเทศชาติในอนาคต และคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ เพื่อให้ประเทศไทยดีขึ้นไปกว่าเดิม

– ผมได้นำไฟล์เกมจากกิจกรรม Workshop Unity มาต่อยอดในการอัพโหลดขึ้น Internet เพื่อให้สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านการใช้ Unity Play

บรรยากาศในค่ายผลงาน Take A Shot Game

Concept

ที่มาของชื่อ : คำว่า Take A Shot สามารถใช้ในการเล่นคำได้สองความหมาย โดยดึงลูกเล่นจากความว่า Shot มาใช้
คำว่า Shot สามารถใช้แปลความหมายเป็นคำว่า ยิง หรือ การถ่ายภาพก็ได้ จึงเป็นที่มาของชื่อ TakeAShot

เอกลักษณ์ของเกม : ผมได้ทำการเปลี่ยนรูปทรงรถถังจากเดิมที่เป็นรถถัง ดัดแปลงมาเป็นกล้องถ่ายรูป และปรับเปลี่ยนจุดยิงแสงแฟลชให้มาอยู่ตรงจุดใกล้ ๆ เลนส์กล้องให้อารมณ์เหมือนกับการที่เราถ่ายรูปอยู่

ความสนุก : ความสนุกของเกมขึ้นอยู่กับความแม่นยำในการเล็ง ซึ่งเปรียบได้กับความแม่นยำในหาตำแหน่งในการถ่ายรูป และระยะทางของวิถีกระสุน ก็เปรียบได้กลับระยะเลนส์ของกล้องที่ถ่ายซูมไปยังวัตถุนั่นเอง

จึงเป็นที่มาของเกม TakeAShot ครับ : )


ผมขอขอบคุณทุกโอกาสที่ผมได้รับเป็นอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะโอกาสที่ครั้งหนึ่งเคยได้เป็นส่วนหนึ่งของค่าย Comcamp 34 นับเป็นประสบการณ์อันมีค่า แรงบันดาล และใจความทรงจำดี ๆ เป็นอย่างยิ่งครับ และขอขอบคุณอาจารย์ พี่ ๆ เพื่อน ๆ ในค่าย และสปอนเซอร์ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมค่ายในครั้งนี้ครับ : )

นาย วัยวัฒน์ อภิรักษ์ทานนท์ ( น้องค่าย Comcamp ครั้งที่ 34 )
Facebook
Twitter

คอนเท้นต์ที่คุณน่าจะสนใจ

Scroll to Top